15 มกราคม 2562 ชาวบ้านร้องสื่อ หลังรถดูดส้วมแอบนำสิ่งปฎิกูลมาทิ้งในเขตชุมชนส่งกลิ่นเหม็น

ที่มา : https://siamrath.co.th/n/61153

ชาวบ้านร้องสื่อ หลังรถดูดส้วมแอบนำสิ่งปฎิกูลมาทิ้งในเขตชุมชน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในเรื่องของกลิ่น และความสกปรก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไขปัญหา

วันที่ 15 ม.ค.62 เวลา 09.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยรักศักดิ์ชมูล 22 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ว่ามีรถดูดส้วมได้นำสิ่งปฏิกูลมาทิ้งในเขตชุมชน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ขอให้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่มาทำข่าวช่วยเหลือชาวบ้านด้วย

หลังรับเรื่องผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าช้างเพื่อตรวจสอบ จากการตรวจสอบทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าเป็นรถบรรทุก 6 ล้อสีขาว ได้ขับเข้ามาในซอยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงได้ขับออกไป ซึ่งในช่วงแรก ชาวบ้านไม่สงสัยอะไร จนเวลาผ่านไปเริ่มมีน้ำไหลลงมาบนถนน และส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จึงได้รู้ว่ารถคันดังกล่าวได้แอบนำสิ่งปฎิกูลมาทิ้ง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าช้างเข้ามาตรวจสอบ และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงปิด พบว่ามีรถบรรทุก 6 ล้อ สีขาว ขับเข้าและออกซอยจริงตามที่ชาวบ้านพบเห็น โดยข้างรถมีสติกเกอร์ติดว่าดูดสิ่งปฎิกูลชัดเจน ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าช้างจะเรียกเจ้าของรถมาพูดคุย และดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติเทศบาล เรื่องการทิ้งและปล่อยสิ่งปฎิกูลลงในที่หรือทางสาธารณะต่อไป

ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ตนเองได้เห็นดูดสิ่งปฏิกูลวิ่งเข้ามาในเขตชุมชน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่าคลเข้ามาดูดส้วมบ้านข้างไหน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเริ่มได้กลิ่นเหม็น จึงชวนเพื่อนออกไปดูก็พบสิ่งปฏิกูลที่รถดูดส้วมนำมาทิ้ง และแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าช้างมาตรวจสอบดังกล่าว